Ý nghĩa và cách sử dụng trầm hương phong thủy

Được xem là linh khí kết tinh của đất trời, trầm hương từ xa xưa luôn được lựa chọn và sử dụng với nhiều mục đích. Trong đó, trầm hương phong thủy là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa. Và được dùng theo nhiều cách khác nhau để phát huy ý nghĩa này.

Trầm hương phong thủy là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa

Ý nghĩa của trầm hương phong thủy

Ý nghĩa của trầm hương phong thủy bắt nguồn từ sự hình thành của nó. Theo quan niệm dân gian, trầm hương có nghĩa là hương của trời được gió đưa vị trí bị thương ở cây Dó Bầu. Do vị trí này chứa những linh khí kết tinh của đất trời nên mang rất nhiều ý nghĩa tâm linh và phong thủy:

Trầm hương giúp xua đuổi tà khí, tạp uế

Đối với những người theo đạo Phật, trầm hương chứa mùi hương của cõi Niết Bàn linh thiêng. Đây là một vật tâm linh không thể thiếu trong các nghi lễ của nhà Phật. Bởi quan điểm trầm hương làm vật hút linh khí của đất trời rất linh thiêng. Lại thêm mùi hương rất thuần khiết và nhẹ nhàng, trầm hương phong thủy được coi là vật phẩm trừ tà, tẩy uế linh nghiệm.

Không phải chỉ có ma quỷ mới được coi là những thế lực tà, mà chính những tham, sân, si của con người cũng là nguồn gốc của điều ác. Dùng trầm hương có thể giúp định tâm, đưa con người về với bạn tính sơ khai của mình.

Ngoài ra, đốt trầm còn như một phương thức giao tiếp với thần linh. Giúp chúng ta tỏ lòng thành kính.

Trầm hương xua đuổi tà khí, tạp uế

Trầm hương là vật hút tài lộc, cầu may mắn

Giống như các vật phẩm phong thủy khác như các loại đá phong thủy, trầm hương cũng được coi là một vật phẩm phong thủy có khả năng hút tài lộc, và đem lại vượng khí cho người dùng. Đặc biệt, những người làm kinh doanh tin rằng, để trầm hương trong phòng làm việc hoặc mang theo bên mình chính là cách làm cho công việc hanh thông, kết quả kinh doanh thuận lợi.

Trầm hương mang lại năng lượng tích cực

Điều này hoàn toàn mất nguồn từ mùi hương của vật phẩm này. Mùi hương của trầm không hoàn toàn hình như gỗ tự nhiên, mà nó là mùi hương đúng chất là mùi hương của đất trời hội tụ. Trầm hương có một mùi đặc trưng, thanh khiết và dễ chịu. Giống như mùi của cõi an lạc, giúp bất cứ ai dù đang ở trong tâm trạng nào cũng cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm. Đồng thời, năng lượng từ trầm hương tỏa ra cũng khiến bạn cảm thấy tích cực, vui vẻ, làm việc hiệu quả hơn.

Cách sử dụng trầm hương phong thủy

Có ba cách sử dụng trầm hương phong thủy:

Dùng trầm hương như một chất đốt

Đó là khi người ta chế biến trầm hương thành các chất đốt nhưng nhang trầm, trầm viên, trầm nụ,… Trước đây, người ta chỉ sử dụng nhang trầm tại chùa hay những dịp thắp hương cúng lễ. Giờ đây, người ta tạo ra những vật phẩm đốt trầm nụ để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Trầm hương phong thủy dùng làm sản phẩm trang trí, thủ công, mỹ nghệ

Là một trong những vật phẩm trang trí ý nghĩa nhưng không kém phần đẹp mắt. Đặc biệt là các loại trầm hương đắt tiền mà chỉ có những người giàu có mới dám sử dụng thì càng làm người ta trầm trồ mỗi khi nhìn thấy.

Có hai cách để sử dụng trầm hương làm vật trang trí. Một là giữ nguyên hình dạng nguyên thủy của trầm hương, hay là chế tác thành các vật phẩm trang trí mà mình yêu thích.

Trầm hương dùng làm vật phẩm phong thủy, trang sức

Vòng tay trầm hương phong thủy

Đây có lẽ là cách mà chúng ta thường thấy nhất. Bởi trang sức là thứ mà mỗi người luôn mang theo bên mình. Nên để có thể được năng lượng của trầm hương, người ta mua những loại vòng trầm phong thủy như vòng tay trầm hương phong thủy với hy vọng luôn được nhận những năng lượng tích cực bên mình.

Với những ý nghĩa phong thủy của mình, trầm hương vẫn đang là một vật phẩm được nhiều người ưa chuộng. Và nếu bạn cũng muốn sở hữu một vật phẩm này thì có thể liên hệ với những cơ sở phân phối uy tín như Thành Trầm hương. Vì giá của những chiếc vòng trầm hương phong thủy rất phù hợp với túi tiền của mọi người.

Vậy đâu là trầm chuẩn thiên nhiên giúp người đeo phân biệt đúng

Những kiến thức thất truyền tại https://thanhtramhuong.com/ sẽ giúp bạn hiểu rõ từng loại

Ngoài ra chọn loại trầm hợp phong thủy với bạn sẽ giúp phát triển tài lộc thịnh vượng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here