Thẻ Mastercard giải pháp mua sắm, giao dịch thuận tiện thời đại 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0, thanh toán bằng thẻ ngày càng được ưa chuộng. Việc sở hữu một thẻ Mastercard sẽ giúp bạn tiện lợi trong mua sắm, giao dịch. Đặc biệt, so với mua sắm bằng tiền mặt mua sắm bằng thẻ mastercard nhận được nhiều ưu đãi hơn: tích điểm thưởng, dặm thưởng, hoàn tiền… các chương trình ưu đãi từ đối tác ngân hàng dành cho chủ thẻ cũng nhiều hơn khi mua sắm bằng tiền mặt.

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ do công ty MasterCard Worldwide (Công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ) liên kết với các ngân hàng để phát hành. Thẻ Mastercard có các loại thẻ: thẻ tín dụng, thẻ thanh toán, thẻ trả trước. Các loại thẻ này cho phép bạn thanh toán mọi giao dịch ở cả trong nước và quốc tế.

  • Thẻ mastercard trả trước là loại thẻ được dùng để rút tiền, chuyển tiền hoặc thanh toán bằng số tiền có sẵn trong thẻ. Bạn có bao nhiêu tiền trong thẻ tiêu bấy nhiêu mà không cần mở tài khoản thanh toán giống như thẻ ghi nợ.

  • Thẻ ghi nợ là thẻ là loại thẻ do ngân hàng phát hành (có thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế), dùng để thanh toán khi mua sắm, giao dịch tại siêu thị, TTTM. Các giao dịch thực hiện bằng số tiền bạn có trong tài khoản.
  • Thẻ tín dụng là loại thẻ do ngân hàng cấp, bạn có thể dùng thẻ để thanh toán khi mua sắm giao dịch sau đó trả tiền sau. Nói một cách khác, bạn được vay tiền của ngân hàng để mua sắm với thời hạn miễn lãi nhất định (từ 45 đến 55 ngày).

 Lợi ích của thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, vì thế nó đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Rút tiền ngoại tệ

Không chỉ giao dịch ở trong nước, bạn có thể giao dịch dịch toàn cầu nhờ thẻ Mastercard. Với thẻ ghi nợ bạn có thể rút tiền hoặc thanh toán bằng ngoại tệ khi đi du lịch, công tác tại nước ngoài mà không cần phải đổi ngoại tệ. Tại các địa điểm bán hàng, giao dịch có logo của Mastercard bạn có thể thanh toán dễ dàng.

Mua sắm trực tuyến tại các trang mạng nước ngoài

Nếu muốn mua một món đồ yêu thích tại các trang web nước ngoài, bạn có thể thanh toán dễ dàng nhờ thẻ tín dụng Mastercard. Chỉ với vài thao tác đơn giản, việc sở hữu một món đồ hàng ngoại không quá xa vời. Chỉ cần các thiết bị kết nối với Internet, sở hữu thẻ tín dụng Mastercard là bạn có thể mua được “cả thế giới”.

Bảo mật, an toàn

Giao dịch, thanh toán bằng thẻ Mastercard vừa tiện lợi vừa an toàn. Bạn sẽ không lo bị móc túi, cướp giật như mang theo tiền mặt. Trong trường hợp làm mất thẻ, bạn vẫn bảo vệ được tài khoản của mình an toàn bằng cách chủ động khóa thẻ qua ứng dụng mobile banking MyVIB. Hoặc bạn có thể gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài để khóa thẻ.

Nguồn tài chính dự phòng

Thẻ tín dụng cho phép bạn mua sắm trước, trả tiền sau. Khi không có tiền mặt, bạn vẫn có thể thoải mái mua sắm mà không cần vay mượn. Ngoài ra, trong những trường hợp khẩn cấp cần tiền mặt, có thể rút tiền từ thẻ tín dụng để sử dụng.

Thẻ Mastercard có nhiều ưu đãi

Mua sắm bằng thẻ tín dụng MasterCard bạn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng và đối tác. Bên cạnh các ưu đãi từ ngân hàng như: hoàn tiền sau giao dịch, tích điểm thưởng, dặm thưởng đổi quà… Chủ thẻ còn được giảm giá tới 50% từ đối tác ngân hàng tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, nhà hàng hay rạp chiếu phim…

Khi du lịch chủ thẻ cũng nhận được các ưu đãi khi đặt phòng, đặt vé máy bay.

Hòa nhập với xu hướng tiền tệ quốc tế

Hiện nay, các nước tiên tiến trên thế giới khuyến khích giao dịch mua sắm không tiền mặt, thay vào đó là sử dụng thẻ Mastercard. Việc sở hữu thẻ Mastercard không chỉ giúp bạn giao dịch mua sắm tiện lợi mà còn là cách giúp bạn tiến gần hơn với xu hướng tiền tệ quốc tế.

Điều kiện làm thẻ Mastercard

Tùy vào loại thẻ bạn muốn sở hữu, tùy vào ngân hàng bạn chọn mà điều kiện mở thẻ Mastercard sẽ khác nhau. Với ngân hàng Quốc Tế VIB, điều kiện làm thẻ thanh toán và thẻ tín dụng hoàn toàn khác nhau:

  • Thẻ thanh toán: là công dân nước Việt Nam hoặc là người nước ngoài có thời hạn cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên. Có độ tuổi từ 18 trở lên và có địa chỉ cư trú tại Việt Nam.
  • Thẻ tín dụng: là người Việt Nam có địa chỉ cư trú tại các tỉnh/thành phố có chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng Quốc Tế VIB. Có kinh nghiệm làm việc tại cơ quan gần nhất 12 tháng và có hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên. Thu nhập trung bình tối thiểu

Hồ sơ mở thẻ

  • Thẻ thanh toán: Là người Việt Nam bạn mang theo bản sao Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.
  • Là người nước ngoài bạn cần hộ chiếu hoặc thị thực hoặc giấy chứng nhận tạm trú hoặc hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ khác chứng minh thời hạn cư trú tại Việt Nam

Cách làm thẻ Mastercard

  • Cách 1: Bạn có thể đến trực tiếp tại chi nhánh giao dịch của ngân hàng Quốc Tế VIB để được nhân viên tư vấn các thủ tục mở thẻ.
  • Cách 2: Đăng ký Mastercard online bằng cách nhấn vào link tại đây nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng VIB. Mở thẻ thanh toán VIB link đăng ký tại đây.

Sau khi đăng ký mở thẻ thành công ngân hàng Quốc Tế VIB, bạn cần kích hoạt thẻ Mastercard, thay mới mã PIN để sử dụng.

Sử dụng thẻ Mastercard là một xu thế (tiêu dùng không tiền mặt) của các nước phát triển. Bạn cũng có thể bắt kịp xu thế này bằng cách đăng ký mở thẻ ngay tại đây. Đặc biệt, bạn còn được nhận hàng loạt ưu đãi từ ngân hàng và đối tác: tích điểm thưởng, dặm thưởng… không giới hạn và chủ động đổi thành quà, tiền mặt qua MyVIB.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here