Nên dùng ISO hay Window để chơi game?

Đối với một số trò chơi online hiện nay sẽ yêu cầu máy tính cần phải đáp ứng một vài yêu cầu nhất định, bao gồm cả việc sử dụng phiên bản ISO hay Window để có được trải nghiệm hoàn hảo nhất. Bài viết dưới đây, website game cá cược 12bet sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này, giúp người chơi tìm ra được lựa chọn phù hợp nhất với mình.

nen-dung-iso-hay-window-de-choi-game

ISO là một loại hình định dạng phần mềm của game rất phổ biến trên mạng internet, tuỳ theo nhu cầu của người dùng có thể sử dụng chúng để chạy tập tin ISO ra một ổ đĩa ảo mới hoặc sử dụng phần mềm phổ biến như Winrar hay 7Zip giải nén.

Hiện nay, với các phiên bản có hệ điều hành từ Windows 8 trở lên sẽ đi kèm tính năng tích hợp cùng khả năng gắn kết (mount) với nhiều tập tin ảnh ISO cho vào các ổ đĩa ảo. Còn với Windows từ thế hệ 7 trở về trước, các phiên bản sẽ yêu cầu thêm phần mềm của bên thứ ba để game thủ tự tạo ổ đĩa ảo, chúng sẽ tự động mount tập tin ISO khi có yêu cầu từ người dùng. Như vậy, sau khi phần hình ảnh của ISO đã được kết nối với ổ đĩa ảo, game thủ có thể bắt đầu tiến hành cài đặt trò chơi tương tự như khi sử dụng các loại đĩa thật khác trên thị trường.

Về cơ bản, cả ISO và Windows đều cho phép người chơi được trải nghiệm các trò chơi một cách sống động và chân thực nhất. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều game thủ trên thế giới, khi sử dụng các phiên bản ISO, tốc độ load game hay phần hình ảnh, âm thanh đều nổi trội hơn phiên bản Windows. Điều này có thể nằm ở ở cách lập trình của các nhà thiết kế với mong muốn thay đổi cách trải nghiệm game cho người chơi trên thế giới. Tuy nhiên, lựa chọn cuối cùng vẫn phụ thuộc vào nhu cầu của từng game thủ.

Để cài đặt tập tin ISO từ Windows 8.0, người chơi cần thực hiện như sau:

Bước 1: Kết nối tập tin ISO cùng File Explorer bằng cách, nhấp chuột phải vào ISO => Mount. Trường hợp cửa sổ mới không mở ra, người dùng cần nhấp vào biểu tượng thư mục trong taskbar, sau đó chọn This PC để hiển thị tất cả các ổ đĩa.

Bước 2: Khởi chạy chương trình thiết lập với các file bao gồm Setup.exe, Install.exe hoặc Autoexec.exe. Tiếp đó, hãy nhấp đúp vào các tập tin này để bắt đầu khởi chạy trình cài đặt.

Bước 3: Làm theo các bước hướng dẫn của nhà phát hành để cài đặt game. Trường hợp game yêu cầu đĩa chạy ngay sau bước cài đặt, hãy kiểm tra lại phần hình ảnh ISO để chắc chắn nó đã vào ổ đĩa ảo.