Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra

Những nhân vật có thể sử dụng các nhẫn thuật trong danh sách này cũng không hề đơn giản. Chakra là yêu cầu bắt buộc để ninja trong Naruto có thể sử dụng  nhẫn thuật và các biến thể của chúng. Tuy nhiên, lượng chakra sử dụng các loại nhẫn thuật cũng tiêu hao cũng khác nhau. Dưới đây là 10 nhẫn thuật trong Naruto tiêu tốn rất nhiều chakra khi sử dụng:

1. Tajuu Kagebunshin no Jutsu

naruto-10-nhan-thuat-manh-me-nhung-qua-lang-phi-chakra

Sử dụng kỹ thuật này sẽ ngốn một lượng lớn chakra và nó tùy thuộc vào số lượng phân thân được tạo ra. Naruto từng sử dụng kỹ thuật này vì cậu ấy mang dòng máu của gia tộc Uzumaki và là 1 Jinchuuriki.

2. Kamui

Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra, sử dụng nhiều có thể nguy hiểm tính mạng - Ảnh 2.
Kamui là một kỹ thuật được sử dụng bởi người sở hữu Mangekyou Sharingan, cụ thể là Kakashi và Obito. Số lần sử dụng kỹ thuật này có giới hạn, thậm chí sử dụng nó hơn hai lần liên tiếp có thể khiến Kakashi bị suy yếu. Không giống như Kakashi, Obito sinh ra mang dòng máu của tộc Uchiha, cộng với các tế bào trong cơ thể của Hashirama nên anh ta có thể tự do sử dụng Kamui.

3. Raikiri

Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra, sử dụng nhiều có thể nguy hiểm tính mạng - Ảnh 3.
Raikiri là kỹ thuật đặc trưng của Kakashi và nó cũng ngốn rất nhiều chakra khi sử dụng. Trong phần đầu của Naruto, Kakashi chỉ có thể sử dụng nó bốn lần một ngày, trong khi ở Shippuden, sức mạnh của anh tăng lên và có thể sử dụng nhiều hơn một chút mỗi ngày.

4. Chidori

Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra, sử dụng nhiều có thể nguy hiểm tính mạng - Ảnh 4.

Cũng giống như Raikiri, có một giới hạn sử dụng Chidori hàng ngày vì nó tiêu tốn rất nhiều chakra, ít nhất là trong phần đầu tiên của series Naruto. Sasuke trong phần đầu chỉ có thể sử dụng Chidori hai lần một ngày, còn ở Shippuden thì không có giới hạn rõ ràng.

5. Kỹ thuật biến thể từ Rinnegan

Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra, sử dụng nhiều có thể nguy hiểm tính mạng - Ảnh 5.
Rinnegan có nhiều biến thể, vì vậy nếu chúng ta gộp tất cả chúng vào đây thì danh sách sẽ rất dài. Nhưng chắc chắn, tất cả các kỹ thuật từ Rinnegan đều sẽ tiêu thụ chakra với một số lượng lớn. Thậm chí, ngay cả kỹ thuật Gedo Rinne Tense no Jutsu còn có thể tiêu hao chakra của người dùng và khiến họ chết.

6. Tất cả các biến thể của Hachimon

Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra, sử dụng nhiều có thể nguy hiểm tính mạng - Ảnh 6.

Cũng giống như các biến thể kỹ thuật từ Rinnegan, các biến thể kỹ thuật của Hachimon cũng rất tốn chakra. Về cơ bản, kỹ thuật Hachimon thực sự là một kỹ thuật mà con người mở giới hạn chakra tối đa của mình và tăng tiềm năng của họ, do đó càng sử dụng vượt quá chakra thì người dùng sẽ bị ảnh hưởng càng nhiều, tối đa là cái chết.

7. Mũi tên của Indra

Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra, sử dụng nhiều có thể nguy hiểm tính mạng - Ảnh 7.
Indra no Ya chính là 1 đòn tất sát của Sasuke khi cậu đang sở hữu sức mạnh Âm tiên lực của Lục Đạo Chân Nhân. Bằng cách tập trung chakra hệ Lôi, Susanoo của cậu có thể phóng ra mũi tên sấm sét có sức hủy diệt cực lớn.

8. Rikudo Choodama Rasenshuriken

Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra, sử dụng nhiều có thể nguy hiểm tính mạng - Ảnh 8.
Trong khi ở trạng thái Lục Đạo và biến hoàn toàn thành Cửu Vĩ ba đầu sáu tay, bên tay phải tạo ra Fūton: Chōōdama Rasenshuriken (Phong Độn: Siêu Đại Ngọc Loa Toàn Thủ Lý Kiếm), tay trái tạo ra Bijūdama Rasenshuriken (Vĩ Thú Ngọc Loa Toàn Thủ Lí Kiếm), cả 2 đều được truyền Tiên Lực.

9. Mugen Tsukuyomi

Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra, sử dụng nhiều có thể nguy hiểm tính mạng - Ảnh 9.

Các kỹ thuật sử dụng sử dụng sức mạnh của Vĩ Thú đều ngốn rất nhiều chakra, đặc biệt muốn thi triển Mugen Tsukuyomi còn cần tới chakra của Thập Vĩ. Mugen Tsukuyomi (Vô Hạn Nguyệt Độc) là ảo thuật mạnh nhất trong thế giới Naruto.

10. Amenominaka

Naruto: 10 nhẫn thuật mạnh mẽ nhưng quá lãng phí chakra, sử dụng nhiều có thể nguy hiểm tính mạng - Ảnh 10.

Với Rinnegan của mình, Kaguya có thể dịch chuyển tất cả kẻ địch trong phạm vi nhất định sang một dị giới không gian của bà ta khi thi triển kỹ thuật Amenominaka. Số lượng dị giới đó rất đa dạng, có thể là dung nham (Yō), băng tuyết (Hyō), sa mạc (Masago), thậm chí là biển acid hoặc không gian trọng lực.

Khoảng cách của các dị giới không gian này với nhau, hay khoảng cách từ dị giới đến thế giới ninja là rất lớn. Vì thế, đây là một thuật hao tốn vô cùng nhiều chakra, được ghi nhận bởi Hắc Zetsu trong Naruto chap 684. Trong chap 683, Obito cũng thừa nhận rằng lượng chakra của anh để tới không gian này (bằng phương thức đồng bộ hóa Kamui với Yomotsu Hirasaka) thậm chí còn lớn hơn thế, bởi đó không phải là không gian do anh điều khiển. Nó lớn đến mức phải huy động thêm rất nhiều chakra từ Hyakugou (Bách Hào Thuật) của Sakura mới có thể mở cổng dị giới mà Sasuke ở đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here