Hướng dẫn 9 Cách Khắc Phục Mạng Internet Chậm

Còn gì khó chịu hơn khi có Mạng Internet kết nối chậm, Chúng tôi có thể đưa ra một vài gợi ý cho bạn để khắc phục sự cố, sửa chữa.

Đơn giản là tắt modem và kiểm tra các thiết bị truy cập khác

Trước khi bạn chửi bới nhà cung cấp internet của mình, hãy tắt bật Modem và Bộ định tuyến xem điều đó có hữu ích không. Vì Modem hoạt động trong thời gian dài không tắt, trong quá trình sử dụng, nhiệt độ cao sẽ xảy ra tình trạng nóng dẫn đến Modem bị treo.

Kiểm tra các máy tính khác trong nhà của bạn, để xem liệu Internet của chúng có chậm không. Nếu sự cố chỉ xảy ra trên một máy tính, thì vấn đề là máy tính đó, không phải bộ định tuyến hoặc modem của bạn.

Máy tính, Modem của bạn đã lỗi thời rồi

Nếu bạn đang trả tiền cho gói internet siêu nhanh, kết nối cáp quang giúp bạn đạt tốc độ 500 Mb / giây, đầy mạnh mẽ  — bạn sẽ không bao giờ đạt được tốc độ đó nếu bộ định tuyến Wi-Fi chính trong nhà của bạn là một thứ lỗi thời, thiết bị wireless-n. Tương tự, bạn có thể có một bộ định tuyến AC không dây tuyệt vời (với tốc độ tối đa nhanh hơn 1 Gbps), nhưng nếu bạn đang kết nối với nó với một máy tính xách tay cũ hơn hoặc rẻ hơn hoặc thậm chí là một máy chơi game PlayStation 4 thông thường.

Chúng ta đã nói về những vấn đề này một cách thường xuyên rồi, vì vậy đây là lời kết ngắn: Khi có thể, hãy mua một bộ định tuyến mới (AC 2 băng tần, xuyên tường), nói chung sẽ mang lại cho các thiết bị tốc độ cao nhất có thể (tất nhiên là trên mạng wifi 5GHz). Nếu một thiết bị hoạt động kém hiệu quả ở một mức độ đáng kể, hãy kiểm tra thông số kỹ thiết bị đó. Nó có thể đang làm tốt nhất có thể, nhưng nó không thể nhanh hơn được nữa. Mạng của bạn không chậm vì thiết bị của bạn không thể theo kịp.( Ngẽn cỗ chai )

Sửa tín hiệu wifi của bạn

Nói về wifi, bạn có thể thấy rằng bộ định tuyến và internet của bạn ổn, nhưng tín hiệu không dây của bạn yếu. Điều này có thể gây ra sự chậm lại — hoặc tối thiểu là trải nghiệm duyệt web đầy độ trễ. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần phải định vị lại, tìm vị trí thích hợp để đặt modem, bộ định tuyến

Tắt hoặc hạn chế các ứng dụng ngốn băng thông

Nếu thiết bị của bạn đang hoạt động, hãy xem liệu có chương trình nào khác đang sử dụng băng thông hay không. Ví dụ: nếu bạn đang tải xuống các tệp bằng BitTorrent , việc duyệt web thông thường sẽ chậm hơn. Bạn cũng nên thử cài đặt các tiện ích mở rộng như AdBlock Plus, các tiện ích này sẽ chặn một số quảng cáo, hoạt ảnh và video đang ngốn băng thông có thể sử dụng hết kết nối của bạn

Các dịch vụ đồng bộ hóa tệp như Google Drive, Dropbox hoặc OneDrive có thể đang di chuyển dữ liệu trong nền, điều này có thể ngốn băng thông của bạn và làm chậm kết nối Internet của bạn. Kiểm tra các ứng dụng này và các ứng dụng ngốn băng thông khác để xem liệu bạn có thể giới hạn tỷ lệ tải xuống và tải lên của chúng hay không

Máy tính thường tải xuống các bản cập nhật cần thiết trong nền. Tùy thuộc vào hệ điều hành của mình, bạn cấu hình PC của mình để lên lịch cập nhật khi bạn không sử dụng máy tính của mình . Tốt hơn, bạn có thể giới hạn băng thông mà nó sử dụng, trong trường hợp nó làm mất kết nối của bạn

Kim tra tc đ và gói internet ca bn

Đôi khi, kết nối internet của bạn chậm vì bạn đang trả tiền cho gói internet kém . Đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp của bạn (hoặc gọi cho họ) và tìm xem bạn đang sử dụng gói cước Internet gì. Sau đó, truy cập speedtest.net (hoặc bất kỳ trang web đo tốc độ internet ) và chạy kiểm tra tốc độ. Nếu những gì bạn đo được, gần với những gì bạn đang trả, thì mạng của bạn đang hoạt động tốt và gói internet của bạn không nhanh lắm — cách tốt nhất để tăng tốc sẽ là nâng cấp.

Nếu gói của bạn có tốc độ nhanh và kết nối của bạn chậm, thì đã đến lúc khắc phục sự cố.

Còn bạn muốn sử dụng Internet tốc độ Cao nhưng giá Cực kỳ rẻ thì bạn vào vnptcanthonet.com , một trang web chính thức Uy tín, Hiệu quả và Chuyên nghiệp của VNPT để đăng ký.

Đang có Khuyến mãi Gói 80Mbps chỉ 108.000đ/ tháng. Giá được giữ không thay đổi trong quá trình sử dụng khi bạn đăng ký vào thời gian này. Đặc biệt gói này đang tặng thêm 2 App xem truyền hình miễn phí.

Thử một máy chủ DNS mới

Khi bạn nhập địa chỉ vào trình duyệt, máy tính của bạn sẽ sử dụng một thứ gọi là DNS để tra cứu và dịch địa chỉ đó thành địa chỉ IP thân thiện với máy tính. Tuy nhiên, đôi khi, các máy chủ mà máy tính của bạn sử dụng để tra cứu thông tin đó có thể gặp sự cố hoặc hoàn toàn ngừng hoạt động. Rất may, bạn có nhiều tùy chọn nhanh hơn, miễn phí để sử dụng, như Google DNS hoặc Cloudflare để thực sự kiểm tra xem đâu là nhanh nhất cho vị trí của bạn.

Tối ưu hóa web của bạn khi đang có kết nối chậm

Việc khắc phục sự cố internet chậm có thể mất một chút thời gian và trong thời gian chờ đợi, bạn vẫn cần phải duyệt web. Hoặc có thể bạn đang ở một quán cà phê, và bạn không thể làm gì với tốc độ chậm của mình. Trong trường hợp đó hãy thử một trình duyệt tiết kiệm dữ liệu như Opera Mini hoặc tìm kiếm các tính năng như Opera Turbo hoặc Chế độ Lite của Chrome (chỉ dành cho Android).

Gọi cho nhà cung cấp internet của bạn

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các bước khắc phục sự cố cần thiết mà internet của bạn vẫn chậm, thì đã đến lúc gọi cho nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và xem liệu sự cố có phải là của họ hay không

Đổi nhà cung cấp mạng Internet

Nhà mạng cung cấp hiện tại của bạn Giá cao, tốc độ không đúng cam kết, Bạn đã thử nhiều cách nhưng không thể khắc phục được tình trạng trên. Lúc này bạn nên xem xét đến nhà cung cấp mạng khác

Chính xác ở đây tôi muốn nhắc đến đó là Internet Cáp Quang WiFi VNPT tốc độ cao.

Ưu điểm:

■ Miễn Phí Lắp Đặt – Thiết bị – Đường dây

■ Hổ trợ Mesh WiFi miễn phí khi đăng ký gói có tích hợp Mesh

■ Nhân viên hổ trợ đăng ký tại nhà

■ Di dời miễn phí Khi thay chỗ ở

■ Lắp đặt nhanh trong ngày – Thủ tục đăng ký đơn giản

■ Cáp quang IP TĨNH Miễn phí Khi đăng Ký Gói InTerNet Cáp Quang Doanh Nghiệp

■ Nếu mạng Viettel chậm, mạng FPT chậm.. Chuyển sang VNPT sẽ được tặng 1 đến 3 tháng miễn phí. Giá cước ưu đãi đặc biệt.