Đồng phế liệu là gì? Giá đồng phế liệu hôm nay là bao nhiêu

Đồng phế liệu là một loại phế liệu được tạo ra từ đồng từ các nguồn như dây diện cũ, dây điện thanh lý từ xác nhà, công trình. Dây điện đồng cháy, dây cáp điện đồng hay đồng cục, đồng thau, đồng đỏ, đồng vàng, mạt đồng vàng. Và rất nhiều phế liệu khác có kim loại đồng ở bên trong. Theo dõi bài viết hôm nay của Blog Kiến Thức để hiểu thêm về loại phế liệu này nhé! Cũng như biết được giá đồng phế liệu hiện nay là bao nhiêu. Cũng như đơn vị thu mua đồng phế liệu uy tín hiện nay.

Đồng phế liệu là gì

Đồng là 1 kim loại được ứng dụng rất nhiều trong đời sống bởi được sử dụng phổ biến: Đồng thau thì dùng làm đồ trang trí, thiết bị điện, thiết bị hàn, đầu đạn súng, dụng cụ hơi.. đồng đỏ dùng làm thiết bị dây điện, sản xuất ra dụng cụ ổng nước, đồng hồ điện, bồn rửa, bồn tắm…

dong-phe-lieu-la-gi-gia-dong-phe-lieu-hom-nay-la-bao-nhieu

Đồng vàng thì dùng để làm ổ khóa, tay nắm cửa, bánh răng hay vỏ ngoài của các đầu đạn, hệ thống bo mạch điện tử hay hệ thống ống nước, những nhạc cụ yêu cầu về độ vang xa như chiêng, coong..

Và khi những đồ dùng đó bị hỏng, thì các nguyên liệu bên trong đó, cụ thể như đồng được gọi là đồng phế liệu

Có những loại đồng phế liệu nào có giá trị hiện nay

Đối với đồng phế liệu cũng được chia ra thành các loại, mà mỗi loại lại có giá trị khác nhau, ví như đồng phế liệu loại 1 có giá là cao nhất, sau đó đến loại 2, loại 3

Vì vậy, để định giá đúng loại phế liệu, không gây thiệt hai cho người bán cũng như uy tín của người mua. Để phân biệt thì thường dựa vào đặc điểm và giá trị kinh tế mà người ta phân chia ra thành nhiều loại đồng phế liệu khác nhau. Cụ thể hơn là:

Phế liệu đồng loại 1

Đồng loại 1 được thu mua phế liệu nhiều nhất, có giá trị cao nhất. Loại này có đặc điểm là tỷ lệ đồng cao, không bị pha trộn các tạp chất kim loại khác. Loại này thường là dây cáp lớn được sử dụng trong ngành điện và viễn thông.

Phế liệu đồng loại 2

Đồng loại 2 có chất lượng và giá trị thấp hơn, có thể bị pha trộn 1 ít tạp chất hoặc kim loại. Loại này thường dạng sợi, chủ yếu là dùng để làm dây điện nhỏ như các sợi đồng trong các mô tơ điện hoặc lõi của dây điện dùng trong sinh hoạt có thể đã bị đốt vỏ.

Phế liệu đồng loại 3

Đồng loại 3 hay còn được gọi là đồng vàng, đồng đỏ, bị oxy hóa nhiều. Loại này chủ yếu là đồng miếng hoặc là bazơ tỷ lệ đồng còn thấp thải ra sau quá trình tiện thành các dạng đồng vụn chứa tỷ lệ đồng thấp và có giá thấp hơn so với 2 loại đồng phế liệu 2 và 1.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá đồng phế liệu

Chất lượng, trạng thái của phế liệu đồng

Đồng phế liệu được phân chia thành nhiều loại khác nhau do đó mỗi loại sẽ có một mức giá khác nhau. Vì thế mà, loại đồng có giá trị cao nhất là đồng cáp và đồng đỏ. Và cuối cùng, bazơ đồng, mạt đồng, vụn đồng có giá trị thu mua thấp nhất.

Số lượng đồng phế liệu và khoảng cách thu mua

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mức giá thu mua. Thông thường với số lượng lớn khoảng cách vận chuyển gần so với công ty hay đại lý thu mua thì mức giá sẽ nhỉnh hơn một chút so với trường hợp thu mua phế liệu số lượng nhỏ mà khoảng cách lại xa.

Bởi với trường hợp ở xa, thì các đơn vị thu mua sẽ tính thêm phí vận chuyển. Do đó các bạn nên chọn công ty thu mua phế liệu có nhiều chi nhánh để giảm được chi phí vận chuyển.

Đơn vị thu mua đồng phế liệu

Đơn vị thu mua phế liệu cũng là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến mức giá thu mua. Vì thế, các cơ sở, đại lý uy tín sẽ thu mua với mức giá đồng thau, đồng cục, đồng vụn cao hơn từ 10 – 20% so với những đơn vị nhỏ lẻ hay người thu mua cá nhân.

Tình hình thị trường phế liệu đồng

Thị trường đồng phế liệu cũng biến đổi theo từng giai đoạn, ảnh hưởng theo nhiều yếu tố. Do đó, mức giá hôm nay sẽ chênh lệch so với hôm trước. Cụ thể vào các giai đoạn khan hiếm thì mức giá thu mua sẽ cao hơn so với những thời điểm còn lại. Ngày nay do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 nên giá có đôi chút thay đổi.

Giá đồng phế liệu hôm nay bao nhiêu 1kg?

Với tất cả các loại đồng vàng, đồng đỏ, đồng thanh, đồng vụn, đồng dây cáp, đồng dây điện.. đều có giá khác nhau và được các công ty phế liệu mua tận nơi với giá cao nhất có thể đã phần nào đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là bảng giá đồng phế liệu mà Blog Kiến Thức đã tổng hợp được qua nhiều nguồn uy tín khác nhau. Bạn có thể tham khảo nhé

  • Giá phế liệu mạt đồng vàng hôm nay là: 54.000 – 86.000 vnđ/1kg
  • Giá phế liệu đồng cáp hôm nay là: 236.000 – 303.000 vnđ/1kg
  • Giá phế liệu đồng đỏ hôm nay là: 175.000 – 259.000 vnđ/1kg
  • Giá phế liệu đồng vàng hôm nay là: 66.000 – 177.000 vnđ/1kg
  • Giá phế liệu đồng cháy hôm nay là: 77.000 – 156.000 vnđ/1kg

Đơn vị nào thu mua đồng phế liệu giá cao

Thịnh Phát là một trong những công ty thu mua đồng phế liệu giá cao, uy tín nhất hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong nghề, công ty chúng tôi tự hào về chất lượng cũng như dịch vụ cung cấp cho khách hàng luôn luôn là tốt nhất.

Công ty Thịnh Phát xin cam kết mang đến cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất và sự yên tâm tuyệt đối. Truy cập trang Web của công ty là https://muaphelieuthinhphat.com thường xuyên để biết nhiều hơn về công ty chúng tôi cũng như quy trình thu mua phế liệu giá cao.