CoinList là gì? Cách mua Coin, ICO trên CoinList chi tiết

CoinList đang tạo lên cơn sốt trong thị trường tiền mã hóa khi được định giá 1.5 tỷ đô la Mỹ sau khi kết thúc vòng gọi vốn Series A vào tháng 10/2021.

Theo thông tin được cập nhật từ website coinvn.com, hiện tại Coinlist đã được cấp phép hoạt động trên hơn 20 bang tại Mỹ. Điều này đã cho thấy độ uy tín và an toàn của nền tảng này.

coinlist-la-gi-cach-mua-coin-ico-tren-coinlist-chi-tiet

Coinlist là gì? Cách mua Coin, ICO trên Coinlist chi tiết

CoinList là gì?

Năm 2017, công ty CoinList Markets LLC có trụ sở tại bang California, Mỹ đã cho ra mắt sàn giao dịch CoinList với mục đích hỗ trợ hàng trăm nghìn holder trên toàn thế giới tiếp cận sớm với các dự án tiềm năng trong giai đoạn đầu.

Gần đây, chính CoinList đã triển khai phát triển “Đạo mật bảo mật ngân hàng và chương trình chống rửa tiền BSA/AML” nhằm nỗ lực hóa việc tuân thủ quy định của pháp luật nơi CoinList hoạt động.

Sàn CoinList có những sản phẩm nào?

Các sản phẩm trên nền tảng CoinList

Hiện nay, CoinList đang triển khai 8 sản phẩm chính trên nền tảng của mình. Đó là:

  • Token sale: Tính năng này cho phép người dùng mua token của các dự án trong giai đoạn đầu với giá ưu đãi trước khi token đó được niêm yết trên các sàn giao dịch.
  • Trade: CoinList hỗ trợ mua/bán các token phổ biến như BTC, ETH, SOL… trên sàn giao dịch CoinList Pro.
  • Staking: Người dùng có thể stake các token như FLOW, ROSE, NU, VEGA… và nhận phần thưởng hàng tháng.
  • Wallet: Là đối tác của nhiều công ty có tên tuổi trong thị trường tiền mã hóa như BitGo, Gemini Custody hay Anchorage, dự án đã phát triển ví điện tử CoinList dùng để lưu trữ an toàn các token của người dùng.
  • DeFi: Người dùng có thể chuyển đổi trực tiếp Bitcoin sang wBTC để tham gia đầu tư tại các nền tảng DeFi như dYdX, MakerDAO…
  • Borrow: CoinList’s FIL Lending cung cấp dịch vụ cho vay có kỳ hạn cố định hoặc không kỳ hạn đối với người đi vay và thợ đào FIL.
  • CoinList seed: Là nền tảng dành riêng cho các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực tiền mã hóa kết nối với cộng đồng đầu tư trên toàn cầu.
  • Mobile: Dự án đã cho ra mắt ứng dụng ConList trên phiên bản điện thoại với cả hai hệ điều hành Android và iOS để người dùng có thể dễ dàng quản lý danh mục đầu tư của mình ở mọi nơi.

Những lý do nên giao dịch trên sàn CoinList

CoinList là một trong những nền tảng giao dịch nhận được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa. Nền tảng này đã có giấy phép hoạt động kinh doanh trên 20 bang của nước Mỹ cũng như nỗ lực tham gia vào hoạt động chống rửa tiền bằng cách triển khai phát triển đạo luật BSA/AML.

Đồng thời, các dự án được hỗ trợ phân phối trên CoinList đều được đội ngũ chuyên gia của nền tảng này thẩm định nghiêm ngặt theo các tiêu chí nhất định để đảm bảo quyền lợi của các nhà đầu tư. Cho đến nay, CoinList đã triển khai thành công rất nhiều dự án, mang lại lợi nhuận không tưởng cho những người tham gia.

ROI của một số dự án tính đến tháng 4/2021

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản CoinList

Bước 1: Truy cập vào https://coinvn.com/coinlist-la-gi-cach-thuc-tham-gia-ico-tren-coinlist/ để  lấy link đăng ký Coinlist mới nhất,

Bước 2: Bấm vào link đăng ký rồi nhấn vào “Get Started

Bước 3: Tiếp theo, bạn điền đầy đủ các thông tin vào form đăng ký và nhấn chọn “Create Account”.

Bước 4: Bạn xác thực email đăng ký để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn sử dụng CoinList

Xác thực danh tính KYC trên CoinList

Bước 1: Tại mục “Wallet” trên giao diện tài khoản CoinList, bạn nhấn chọn “Verify” để bắt đầu quá trình xác minh.

Bước 2: Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như họ tên, ngày sinh, quốc gia, số điện thoại… Để chuyển tiếp giữa các form cần điền, bạn nhấn chọn “Save & Continue”. Lưu ý, bạn nên chuẩn bị trước căn cước công dân hoặc passport để xác thực.

Cài đặt bảo mật hai lớp (2FA) cho tài khoản CoinList

Bước 1: Bạn chọn mục “Your account” tại giao diện chính của tài khoản sau đó nhấn chọn “Security”.

Bước 2: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Google Authenticator. Sau đó, bạn quét mã QR ở hình dưới để yêu cầu nhận mã bảo mật 2FA rồi nhấn chọn “Enable” để kích hoạt.

Nạp token vào ví CoinList

Bước 1: Tại giao diện chính của tài khoản CoinList, bạn chọn mục “Wallet” rồi nhấn chọn “Deposit”.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn chọn “I Understand” để xác nhận rồi bạn sao chép địa chỉ ví bằng cách chọn “Copy” và thực hiện gửi token vào địa chỉ ví đó là hoàn thành.

Hướng dẫn Stake trên sàn CoinList

Lưu ý: Bạn cần nạp trước token muốn staking vào ví CoinList trước khi thực hiện các bước sau đây.

Bước 1: Tại giao diện chính của tài khoản CoinList, bạn chọn mục “Staking”.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lựa chọn token muốn tham gia staking rồi nhấn chọn “Stake” dưới token đó. Sau đó, bạn đọc kỹ các thông tin và nhập số lượng token muốn tham gia stake.

Câu hỏi thường gặp về CoinList

Số token tối thiểu và tối đa khi tham gia staking trên CoinList là bao nhiêu?

CoinList không có quy định về số lượng token cần thiết khi tham gia staking. Bạn chỉ cần staking các token được CoinList hỗ trợ như ALGO, CELO, LU, FLOW, ROSE, CSPR, MINA, VEGA.

Có bắt buộc phải xác minh danh tính trên CoinList?

Người dùng cần xác minh danh tính (KYC) để có thể thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên CoinList. Bởi nền tảng này tuân thủ theo các quy định về luật chống rửa tiền.

Các loại phí trên CoinList?

Phí rút trên CoinList cao hơn các sàn giao dịch khác trung bình từ 2 đến 3 lần. Còn phí trên mỗi giao dịch là 0,5%. Ngoài ra, CoinList miễn phí lưu trữ, nạp token và mua token sale.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin về nền tảng CoinList cũng như hướng dẫn chi tiết cách sử dụng sàn CoinList hiệu quả cho người mới. Nếu muốn tham gia đầu tư tại CoinList nói riêng và các dự án tiền mã hóa nói chung, bạn cần cập nhật liên tục và chính xác các thông tin về dự án cũng như thị trường. Một địa chỉ uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Coinvn.com – trang tin tức tiền mã hóa hàng đầu Việt Nam.